Hướng dẫn thiết kế phòng khách nhà ống ấn tượng

thiết kế phòng khách nhà ống

Xu hướng ngày nay việc xây dựng nhà ông đang trở nên khá phổ biến. Do diện tích mặt đất không đu nên nhà ống đang là sự lựa chọn hợp lý của mọi gia đinh.Vì thế, cấu trúc các xây dựng các nhà ống gần như nhau nên để tạo điểm nhấn cho căn nhà gia chủ thường hay rất chú trọng không gian phòng khách.Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những thiết kế phòng khách nhà ống ấn tượng, đẹp và hiện đại.

Tại sao thiết kế phòng khách lại luôn được coi trọng?

Bởi vì phòng khách chính là trái tim của cả căn nên thường được gia chủ coi trọng. Việc thiết kế phòng khách nhà ống nó  thể hiện được phong cách, chất chơi, đẳng cấp của chủ sở hữu ngôi nhà.

Phòng khách luôn là nơi giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn và duy trình tình cảm của các thành viên trọng một gia đình. Cho nên việc thiết kế phòng khách nhà ống không chỉ dành riêng cho việc tiếp khách mà còn tạo nên sự quây quần của cả gia đình.

thiết kế phòng khách nhà ống

Theo phong cách ngày nay phòng khách sẽ chỉ sử dụng các sản phẩn như sofa,tivi,dán tường, đèn chùm và thảm trải dưới sàn màu nhẹ nhàng. Bên cạnh đó có thể đặt hoặc treo một số bức tranh thiên nhiên cho căn phòng khách thêm sinh động, tối giản.

Hướng dẫn thiết kế phòng khách nhà ống ấn tượng

Sử dụng các màu sắc nổi bật 

Việc trang trí phòng khách với những màu sắc nổithường hay dungfcho những người có tâm tồn trẻ trung, năng động ,tươi tắn. Những gam màu thương được kết hợp chung vơi nhau để tôn lên không gian của phòng khách:xanh dương kết hợp với trắng, vàng kết hợp với gỗ tự nhiên, sofa xanh trên nền sơn màu trắng…

thiết kế phòng khách nhà ống

Nội thất phòng khách trang trí với các màu trung tính

Thường những gam màu trung tính mang lại nét đẹp tự nhiên, hiện đại, sang trọng. Các gam màu chủ đạo:ghi, xám, nâu, kem, trắng… nhưng nếu đặt riêng thì những gam này vô cùng tẻ nhạt, không nổi bật.Vì vậy,nên kết hợp các màu lại với nhau sao cho thật kéo léo để tạo nên điểm nhấn cho phòng khách. Nó sẽ giúp cho không gian phòng khách  trở nên độc đáo hơn nếu được kết hợp với các món nội thất hiện đại.

Lựa chọn sử dụng nội thất phòng khách bằng gỗ

Lựa chọn các đồ nội thất bằng gỗ là sự lựa chọn hợp lý vì nó đem lại cảm giác an toàn, ấm cúng, ấm áp cho căn phòng.

thiết kế phòng khách nhà ống

Những thiết kế bằng gỗ sẽ mang lại sự cổ điển, sang trọng và nhiều giá trị tinh thần. Còn nữa cá đồ nội thất bằng gỗ rất linh hoạt với nhiều phong cách khác nhau đêt tạo ra các cảm giã và không gian khác nhau.

Có thể thiết kế thêm cầu thang

Phòng cách có thiết kế thêm cầu thang tạo nên sự uyển chuyển, tinh tế và độc đáo cho căn phòng. Mọi căn nhà đều có các phong cách khác nhau nhưng khi có thêm cầu thang nó tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

thiết kế phòng khách nhà ống

Thêm cầu thang trong phòng khách có thể coi nó như một vách ngăn lý tưởng.Có thêm cầu thang trong phòng nó giúp căn phòng trở nên tinh tế, sang trọng và hấp dẫn.

Tính toán các chi phí hợp lý. Kinh phí là vấn đề quan trọng mà gia đình nào cũng quan tâm.Nên bắt đầu từ các chi phí như: nguyên vật liệu, thi công, nội thất,…

Và hãy chú trọng đến phong thủy của căn phòng để sao cho phù hợp nhất: hướng sáng, vị trí của sổ,hướng phòng khách,…

Thiết kế phòng khách cần lưu ý những gì?

  • Tính toán thật ký lưỡng các diện tích của căn phòng. Vì nó là nhà ống nên là diện tích của nó dài và hẹp.Nên là tính toán làm sao cho hợp lý để cho không gian căn phòng thoáng mắt và rộng rãi.Cho nên tất cả các đồ dùng, vật dụng được sử dụng trong phòng phải được nhỏ gọn không quá cầu kỳ, rườm rà nhưng vẫn phải đầy đủ các tính năng bạn cần.
  • Hãy chọn những phong cách sao cho phù hợp với sở thích, gu thẩm mỹ, bố trí hợp lý.
  • Tạo điểm nhấn bằng các đồ, vật dụng nội thất để căn phòng trở nên độc đáo sáng tạo.
  • Tận dụng tất cả các ánh sáng tự nhiên mà căn phòng có vì phong khách là nơi có nhiều ánh sánh nhất. Nhưng với thiết kế nhà ống thì hơi khó vì thế nên tạp giếng trời hoặc lắp đặt nhiều cửa sổ. phòng. Có thể chọn các đồ có những gam màu nhẹ nhàng, giản dị, tối giản và kích thước nhỏ gọn.
  • Cửa chính phải lắp đặt mở cửa rộng tối đa và kết hợp với các tấm kính để gia tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.
  • Tính toán các chi phí hợp lý. Kinh phí là vấn đề quan trọng mà gia đình nào cũng quan tâm.Nên bắt đầu từ các chi phí như: nguyên vật liệu, thi công, nội thất,…
  • Và hãy chú trọng đến phong thủy của căn phòng để sao cho phù hợp nhất: hướng sáng, vị trí của sổ,hướng phòng khách,…

Kết luận

Các đồ nội thất phải được lựa chọn một cách phù hợp để tiết kiệm không gian cho căn thiết kế phòng khách nhà ống nó không chỉ dùng để tiếp khách mà nó còn mang lại nhưng cảm giác thoải mái, sự quây quần của các thành viên trong gia đình. Vì thế, hãy đàu tư đúng cách, hợp lý để có một căn phong phù hợp và lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *