Những mẫu hàng rào xây gạch đơn giản độc đáo 2021

mẫu hàng rào xây gạch đơn giản

Trong số các vật liệu xây hàng rào hiện nay,những mẫu hàng rào xây gạch đơn giản được xem là những mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất. Bởi gạch mang đến sự bền vững và chắc chắn cho hàng rào tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài.

Cùng chúng tôi tham khảo ngay những mẫu hàng rào xây gạch đơn giản nhưng đủ đẹp và ấn tượng nhất dưới đây nhé.

Vai trò của tường gạch trong không gian ngoài trời

Từ những viên gạch thô mộc qua bàn tay khéo léo của những người thợ đã tạo nên những hàng rào đẹp và độc đáo cho không gian bên ngoài. Nó cũng đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho ngôi nhà. Đồng thời mang đến vẻ đẹp trang nhã cho không gian ngoài trời.

mẫu hàng rào xây gạch đơn giản

Thực tế ngày nay để có được thiết kế hàng rào đẹp và chuẩn nhất thì chúng ta cần lên bản vẽ tường rào gạch chi tiết nhất, sau đó giao cho thợ thiết kế.

Ngoài ra, việc đặt hàng rào đẹp và đảm bảo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Theo cấu trúc xây dựng của ngôi nhà, hàng rào được bố trí bên ngoài. Chúng kết hợp với cửa để tạo thành một khung chắc chắn. Đồng thời, bao xung quanh ngôi nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình.

mẫu hàng rào xây gạch đơn giản

Vị trí hàng rào sẽ là cột mốc hoặc ranh giới phân chia phần đất thuộc sở hữu của gia đình và con đường bên ngoài.

Tại sao nên chọn mẫu hàng rào xây gạch đơn giản?

Mẫu hàng rào bằng gạch được các gia đình sử dụng rộng rãi. Sau đây là những ưu điểm về mẫu hàng rào xây gạch đơn giản có thể bạn chưa biết :

Hàng rào bằng gạch đẹp, chắc, bền:

  • Mẫu hàng rào này được xây dựng bằng các loại gạch, như gạch ống, gạch không nung được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Chúng được tính toán và có độ chắc chắn tối đa khi xây tạo nên một khối tường.
  • Ngoài ra, những loại gạch này rất bền. Đặc biệt, một số loại còn có thể dùng để cách âm.
  • Tuổi thọ của gạch có thể lên tới hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm.
  • Chúng có thể chịu được những tác động từ thiên nhiên như mưa nắng, gió bão mà không lo bị rơi hay hư hỏng dễ dàng.

mẫu hàng rào xây gạch đơn giản

Các mẫu hàng rào gạch đẹp vô cùng đa dạng

  • Từ những viên gạch thô, chúng ta có thể kết hợp đa dạng để tạo ra nhiều mẫu hàng rào ấn tượng.
  • Có rất nhiều bản vẽ của những hàng rào gạch này. Đặc biệt trong trang trí nhà cửa hiện đại lại càng mang nét hoài cổ. Sự đơn giản tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng mà thân thuộc.

Xây dựng hàng rào gạch giá rẻ

  • Giá thành của bảng báo giá gạch không nung rất hợp túi tiền của nhiều gia chủ. Có thể nói là rẻ hơn so với các chất liệu khác.
  • Ngoài ra, kích thước của gạch không nung tương đối lớn. Do đó sẽ tiết kiệm được vữa vôi và keo dán gạch trong quá trình thi công.
  • Gạch không nung có thành phần chủ yếu là sỏi, cát và xi măng. Đây là những vật liệu rẻ, dễ kiếm và có thể tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Xây dựng hàng rào bằng gạch tốn ít chi phí bảo trì hơn

Độ bền của gạch rất cao. Chúng chắc chắn, bền và đẹp theo thời gian. Do đó, việc bảo trì không phức tạp và tốn kém.

Tường gạch an toàn và sức khỏe

Gạch không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như sắt (sắt bị han gỉ).

Chú ý đến phong thủy khi xây dựng hàng rào bằng gạch

Theo phong thủy, ngoài chức năng thẩm mỹ và bảo vệ, tường gạch còn có ý nghĩa mang cát khí vào nhà.Hàng rào là yếu tố rất quan trọng giúp ngăn chặn những luồng khí độc hại, không may mắn vào nhà qua cổng. Vì vậy hãy chú ý những chi tiết sau khi xây hàng rào gạch đẹp:

Cổng hàng rào không nên đặt song song với cổng chính 

Nên đặt cổng hàng rào lệch một chút so với cổng chính hoặc đặt ở một góc khác với cổng chính để tiêu tán những luồng khí không tốt từ bên ngoài vào. Đồng thời, hạn chế tối đa luồng sát khí lưu chuyển. Và giúp hỗ trợ vượng khí cho ngôi nhà.

Hàng rào không nên xây quá cao hoặc quá thấp

Cụ thể, nếu tường gạch quá cao sẽ là nguyên nhân khiến không khí trong nhà bạn lưu thông kém.

Nếu xây hàng rào quá thấp, nó sẽ không thể chống lại tiếng ồn và ô nhiễm. Hàng rào không được cao hơn cổng và không được thấp hơn 1,5m.

Không nên xây tường gạch quá gần nhà chính

mẫu hàng rào xây gạch đơn giản

Đó là vì nó sẽ gây ra cảm giác chán nản và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy xây hàng rào với khoảng cách hợp lý, nếu diện tích không cho phép thì nhớ trồng thêm cây xanh để chống đỡ nhé.

Tổng kết 

Mặc dù những mẫu hàng rào xây gạch đơn giản như vật liệu trang trí ngoài trời sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên sống trong không gian nhưng nó lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và diện mạo ban đầu cho ngôi nhà của bạn. Lựa chọn gạch xây hàng rào trang trí ngoài trời không chỉ là cách làm đẹp, tăng vẻ đẹp cho không gian mà còn có vai trò bảo vệ không gian một cách tốt nhất. Vai trò của hàng rào xây bằng gạch cho không gian ngoài trời là tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, bảo vệ tường nhà, tiết kiệm chi phí xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *