Tips thiết kế cầu thang gác lửng bằng sắt không thể bỏ qua

cầu thang gác lửng bằng sắt

Cầu thang sắt gác lửng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối tầng trệt và tầng áp mái mà nó còn là bộ phận quan trọng có tác động rất lớn đến vẻ đẹp của không gian nhà bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu cầu thang gác lửng bằng sắt đẹp và ấn tượng nhất hiện nay.

cầu thang gác lửng bằng sắt

Lí do bạn nên lựa chọn cầu thang gác lửng bằng sắt

Trong không gian nhà có gác lửng, cầu thang gác lửng bằng sắt được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm. Ngoài ra, cầu thang sắt phù hợp với mọi loại không gian và hầu hết các phong cách thiết kế khác nhau.

So với cầu thang gác lửng làm bằng chất liệu khác thì cầu thang sắt an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, cầu thang sắt còn có thể tạo cho người dùng cảm giác an toàn khi lên xuống cầu thang.

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế cầu thang sắt gác lửng

Trong thiết kế và xây dựng nhà gác lửng, cầu thang là phần được chú ý đặc biệt, vì vậy, ngoài việc thiết kế cầu thang gác lửng đẹp còn phải quan tâm đến phong thủy. Do đó, trước khi lên ý tưởng thiết kế cầu thang sắt gác lửng cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Vị trí của cầu thang

Vị trí đặt cầu thang là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi thiết kế cầu thang gác lửng. Theo phong thủy, cầu thang không nên thiết kế ở giữa nhà, vì cầu thang ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Hơn nữa, nếu đặt cầu thang vào buổi trưa sẽ khiến ngôi nhà chật chội, tốn diện tích, mất mỹ quan ngôi nhà. Ngoài ra, bạn không nên đặt cầu thang gác lửng gần nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng tắm.

Cầu thang sắt gác lửng ở sát vách phòng khách được đánh giá là phù hợp và đẹp nhất vì đây là vị trí nhiều ánh sáng nhất nên việc đi lên cầu thang sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

cầu thang gác lửng bằng sắt

Hướng cầu thang

 Khi thiết kế cầu thang gác lửng đẹp cần tránh đặt cầu thang cùng hướng với cổng. Bởi trong phong thủy, đây được coi là điều tối kỵ vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và hao tài của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng cầu thang gác lửng cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý đến hướng của cầu thang.

Bậc cầu thang 

Đây cũng là một vấn đề cần được quan tâm khi thiết kế cầu thang gác lửng. Bạn cần đếm số bậc cầu thang để phù hợp với chiều cao của ngôi nhà. Theo phong thủy, số lượng cầu thang luôn phải là số lẻ. 

Tuân thủ nguyên tắc gọn nhẹ

 Khi thiết kế cầu thang gác lửng cần tuân theo nguyên tắc gọn nhẹ, đơn giản, tránh thiết kế rườm rà. Vì như vậy sẽ làm thông thoáng không gian nhà bạn mà không chiếm quá nhiều diện tích căn nhà.

cầu thang gác lửng bằng sắt

Gợi ý những mẫu cầu thang gác lửng bằng sắt phù hợp với không gian sống

Cầu thang sắt dành cho nhà ở

  •   Đối với những căn hộ gia đình có diện tích nhỏ hoặc chiều cao trần nhà vừa phải thì việc tìm cầu thang gác lửng bằng sắt phải đáp ứng các tiêu chí sau:
  •     Phù hợp lắp đặt trên gác lửng. 
  •     Đẹp và liên quan đến không gian sống.
  •     Tiết kiệm diện tích và tối ưu hóa lối đi trên gác lửng. 
  •     Độ an toàn cao, độ dốc vừa phải, tay vịn chắc chắn, trẻ em hay người già đều có thể lên xuống hàng ngày.

Căn hộ gia đình nên chú ý đến sự hài hòa của không gian sống, sự cân đối của không gian sử dụng thang, sự hợp lý của việc phối hợp bếp, bàn, tủ và các đồ nội thất khác,…

cầu thang gác lửng bằng sắt

Cầu thang sắt chữ U: phù hợp với kiến trúc nhà, kích thước cầu thang thay đổi tùy theo kích thước nhà. Ngoài ra, cầu thang khá dài, không quá dốc, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già.

cầu thang gác lửng bằng sắt

Cầu thang sắt chữ L: phù hợp với không gian chật hẹp, độ dốc thấp, dễ tận dụng không gian bên dưới,…

cầu thang gác lửng bằng sắt

Cầu thang xoắn ốc: thiết kế độc đáo, có tính thẩm mỹ cao, tăng tính hiện đại cho ngôi nhà.

Cầu thang sắt dành cho nhà trọ

Nhà trọ chú trọng đến việc tối ưu kinh phí khi lắp đặt, tối ưu mẫu cầu thang theo diện tích thực tế của từng căn hộ và tối ưu lan can cầu thang cho tầng lửng.

Khác với yêu cầu của cầu thang gác lửng chung cư, mục tiêu của cầu thang gác lửng nhà nghỉ là giá thành rẻ và linh hoạt khi không sử dụng. Vì vậy, những mẫu cầu thang dưới đây sẽ là gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

cầu thang gác lửng bằng sắt

cầu thang gác lửng bằng sắt

Tùy vào mỗi không gian sống, bài viết trên đây đưa ra những mẫu cầu thang gác lửng bằng sắt đẹp mắt, sáng tạo. Còn chần chờ gì nữa mà không xây dựng một chiếc cầu thang sắt cho căn gác lửng của bạn nào. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *